Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Chia sẻ khó khăn với học sinh vùng khó

13-03-2019

Nhằm chia sẻ khó khăn với những ngôi trường vùng khó, qua sự kết nối của Sở Giáo dục-Đào tạo, ngày 19-12, Trường tiểu học Đồng Phú (TP. Đồng Hới) đã đến giao lưu, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch) và Trường tiểu học Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh).

 

Trường tiểu học Đồng Phú trao tặng tivi cho học sinh Trường tiểu học Quảng Thạch.

 

Trường tiểu học Quảng Thạch đứng chân trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Trạch. Trường có 250 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó có gần 70 em gia đình ở xa trường trên 7km. Để thực hiện chương trình học 2 buổi/ngày, buổi trưa các em phải ở lại trường, nhưng đa phần phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn nên không thể tổ chức bán trú cho con em. Nhà trường đã dùng phòng học chức năng làm chỗ nghỉ trưa tạm thời cho học sinh nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề.

 

Chia sẻ với những khó khăn đó, Trường tiểu học Đồng Phú đã trao tặng 2 chiếc tivi, áo quần đồng phục mùa đông và chăn gối để học sinh có chỗ nghỉ trưa ấm áp trong mùa đông lạnh giá, tránh tình trạng các em rủ nhau đi chơi lang thang ngoài đường, nguy hiểm đến tính mạng.

 

Đại diện Sở Giáo dục-Đào tạo trao áo phao cho các em học sinh ở thôn Hà Kiên.

 

Khác với trường miền núi Quảng Thạch, Trường tiểu học Hàm Ninh là ngôi trường ở vùng đồng bằng, nhưng có cái khó đặc thù riêng, đó là trường duy nhất của huyện Quảng Ninh có học sinh đi học phải qua đò, nguy hiểm luôn rình rập, nhất là khi mùa mưa lũ về.

 

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Ninh Dương Thị Hồng Hải trao đổi: Hiện trường có 2 điểm trường (một điểm trường chính và một điểm trường lẻ), với 330 học sinh, trong đó có 27 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ở thôn Hà Kiên đến trường phải qua đò ngày 2 lần. Tuy cuộc sống của người dân ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng lo cho sự an toàn của con em, phụ huynh đã phải góp tiền thuê người nấu ăn và trông giữ học sinh buổi trưa ở lại trường (vì trường chưa có điều kiện tổ chức bán trú).

 

Chia sẻ với học sinh và phụ huynh thôn Hà Kiên, Trường tiểu học Đồng Phú đã trao tặng áo phao, đồng phục mùa đông và hỗ trợ tiền đò cả năm học cho các em đến trường.

 

Trường tiểu học Đồng Phú hỗ trợ tiền đi đò cả năm học cho các em học sinh thôn Hà Kiên, Trường tiểu học Hàm Ninh.

 

Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Phú Hà Thị Vẽ cho biết, tổng trị giá số quà tặng mà trường chia sẻ với học sinh các trường vùng khó trong đợt này gần 50 triệu đồng, từ nguồn ủng hộ, đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường. Đây là việc làm thường xuyên trong các năm học của Trường tiểu học Đồng Phú, nhằm giáo dục học sinh lòng yêu thương, tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia cùng cộng đồng.

 

Thay mặt phụ huynh, học sinh, Ban giám hiệu các Trường tiểu học Quảng Thạch, Trường tiểu học Hàm Ninh cảm ơn tấm lòng nhân ái của thầy trò Trường tiểu học Đồng Phú, đã kịp thời sẻ chia với học sinh vùng khó bằng những món quà thiết thực, ý nghĩa, động viên nhà trường nỗ lực vươn lên dạy tốt-học tốt.

 

TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN TRẠCH

Địa chỉ: Xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 02323600618. Email: th_vantrach@quangbinh.edu.vn

Website: thvantrach.edu.vn